TÍN ĐỒ CỦA PUSH – JONA PERKINS

Groovy Rings và Wavy Orbs – Tín đồ Jona đang định hình lại thế giới như thế nào.

Leo núi luôn là một hành trình khám phá bản thân: mở rộng khả năng cá nhân của bạn càng nhiều càng tốt bởi vì nó nghiêng về cây cỏ, tường hoặc mặt đá mà bạn tình cờ thấy. Vì vậy, có lẽ đó là lý do tại sao rất nhiều người ở Push đang trên hành trình khám phá, tìm kiếm những con đường khác thường hơn trong cuộc sống. Đây là hành trình của Jona.

Jona đang leo ở dưới

Điều đó dường như đúng với Jonathan (Jona) Perkins, người trước đây đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Portland, Oregon trước khi tìm thấy chính mình ở Sài Gòn và ở Push.

Tôi sinh ra và lớn lên ở Portland và học tại đại học Reed, nơi yêu cầu sinh viên học các lớp về Giáo dục thể chất, trong đó có leo núi và tôi đã thử nó và yêu thích nó, tôi bắt đầu leo ba hoặc nhiều lần xen kẽ sau vài tháng giữa phòng tập thể dục và những sợi dây. Sau khi tốt nghiệp, tôi dành toàn bộ thời gian ở Portland trừ năm cấp hai (trường nội trú ở Hy Lạp) nên tôi muốn chuyển đi đâu đó thật xa. Một trong những người bạn thân nhất của tôi, Sian Kavanaugh, đang sống ở Hồ Chí Minh cùng với gia đình và cô ấy khuyến khích tôi chuyển đến đó. Sian làm quản lý sự kiện tại Saigon Outcast, nhưng khoảng một tháng trước khi tôi chuyển đến đó, cô biết rằng mẹ cô đang được chuyển đến Brazil. Cô ấy giới thiệu tôi với Paul, người đề nghị làm việc tại phòng tập thể dục và một căn phòng cho thuê trong nhà anh ấy.

Công việc giảng dạy tiếng Anh đã giúp Jona trang trải cuộc sống mới của anh ấy ở Sài Gòn và lối sống mới của anh ấy tại Push.

Jona khám phá một số không gian

Tôi có rất nhiều kỷ niệm về Push; các cuộc thi đặc biệt dày đặc và tôi thực sự nhớ mọi người và không gian trong nhà nhưng ngoài trời độc đáo. Tôi đã có rất nhiều khung cảnh thú vị và tôi nhớ rằng sau một chuyến leo núi hoặc buổi tập dài, dừa là thứ tuyệt vời nhất.

Cũng như hương vị của dừa, Jona có một sở thích để thiết lập và từ đó anh bắt đầu nghĩ về các mấu bám.

Sau khi làm việc tại push, tôi cùng nhau lên kế hoạch kinh doanh cho một phòng tập thể dục nhỏ ở Hawaii với một số người bạn. Tôi cũng bắt đầu thử nghiệm làm cho việc leo trèo từ polyurethane đúc trong các khuôn được làm bằng các vật thể thông thường. Khi tôi trở về nhà, tôi nghĩ ra ý tưởng về phòng tập thể dục, nhưng tôi đã mua một máy in 3D và cuối cùng đã dành một năm để tạo ra cách sử dụng nó để tạo ra các vật giữ leo với kết cấu tốt hơn và giảm lãng phí trong quá trình sản xuất. Hy vọng của tôi là thành lập một công ty về mấu bám leo núi như một bước để đạt được mục đích cuối cùng là mở một phòng tập thể dục leo núi lớn hơn do tôi thiết kế.

GROOVY RINGS, WAVY ORBS

Jona nhận thấy rằng các kỹ thuật sản xuất mấu bám leo núi không hiệu quả và lãng phí và bắt đầu xem xét áp dụng các phương pháp mới bao gồm máy in 3D và các vật liệu khác nhau – một dự án mà ông gọi là Mô hình cao hơn. Kết quả bao gồm một số gia đình đặc biệt thích mấu bám leo núi; những người muốn leo bằng “Groovy Rings” hoặc “Wavy Orbs”.

Một số thiết kế 3D của Jona
Và một số hold mà anh ấy làm ra

Giống như nhiều cuộc thám hiểm tốt nhất, Jona tìm ra con đường đưa ông đi cao hơn và xa hơn ông mong đợi. Khi ông nhìn vào không gian tối đa để leo trèo, những suy nghĩ của ông đã khám phá con đường vào những cảnh quan rộng lớn hơn. Ngay bây giờ Jona đang áp dụng cho các chương trình chủa chốt trong quy hoạch đô thị “để theo đuổi ý tưởng cực kỳ tham vọng mà tôi đã phát triển.”

Chúng ta không thể chờ đợi thêm để nghe về hành trình của Jona.

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH