TÍN ĐỒ CỦA PUSH – JEFF ANDERSON

Các tín đồ của Push tìm đường đến Push bằng đủ mọi cách và từ mọi nơi. Bạn có thể nhìn thấy Jeff trên tường, thi đấu trong Rocktoberfest hoặc chỉ làm việc trên tường ở cường độ vui vẻ thường thấy của mình.

“Tôi đến từ Tampa, Florida, nhưng chỉ bắt đầu leo khi học xong đại học ở bang Ohio. Lý do tôi bắt đầu leo núi là chú tôi đến từ Colorado. Mọi người ở Colorado đều rất thích phiêu lưu và chú tôi đã 64 tuổi nhưng vẫn trượt ván và leo núi. Vì vậy, ông đã giới thiệu cho tôi và lúc đầu nói thật, tôi rất sợ nhưng khi tôi vượt qua được nỗi sợ hãi, tôi thấy rằng tôi thực sự thích nó và bây giờ nó là hình thức tập thể dục chính của tôi.

Bức tường là phòng tập thể dục của Jeff và đó là thứ đã đưa anh đến với Push.

Bức tường là phòng tập thể dục của Jeff và đó là thứ đã đưa anh đến với Push.

“Vâng, nguyên nhân chính khiến tôi leo núi là tập thể dục – tôi muốn rèn luyện thể hình nhưng tôi không thể tập thể dục vì tôi cảm thấy rất chán. Tôi thích bơi lội nhưng điều đó cũng có thể nhàm chán trong khi leo núi thì không bao giờ làm tôi chán, đó là một bài tập tuyệt vời và dành cho toàn thân. Tôi ước có thêm một chút yếu tố tim mạch nhưng tôi có được điều đó từ việc bơi lội. Vì vậy, tôi đã ở đây tại Việt Nam khoảng một năm rưỡi và đến tháng thứ hai, tôi đã tìm đường đến Push vì đó là nơi duy nhất có độ dốc hàng đầu trong một thời gian dài.

Và điều gì đã đưa Jeff đến Việt Nam? 

“Tôi là một anh chàng làm việc về cuộc đời Dilbert 9-5 khi tôi đến thăm người bạn đang dạy tiếng Anh. Tôi thực sự thích nó, Tôi nghĩ có lẽ tôi có thể sống ở đây một thời gian. Đó là một năm rưỡi về trước.

Ngoài hành tinh Push, Jeff thích tập luyện ngoài trời.  

Tôi đã leo nhiều ở Colorado, Thành phố Kansas và Ohio. Tôi leo trong nhà cũng nhiều nhưng có một nơi gọi là Hẻm núi Sông Hồng – nó không tốt bằng những điểm nổi tiếng hơn như Joshua Tree nhưng nó vẫn là một nơi đẹp tự nhiên và cứ mỗi ba năm chúng tôi lại đi đến đó một lần. Tôi thích leo núi ngoài trời và cố gắng ra ngoài trời vài lần một năm – Tôi đã đến Cát Bà một vài lần trong khi tôi ở đây và thử sức mình trong việc leo núi đơn và thả mình xuống nước.

Vì vậy, anh ấy sẽ đề nghị leo núi đơn và thả mình xuống nước cho các tín đồ khác của Push?  

Tất nhiên bạn nên thử. Tôi nói thật là điều nó thật đáng sợ nhưng nó cũng rất vui và hoàn toàn an toàn. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng những người đưa bạn ra ngoài biết chính xác nơi bạn có thể leo lên và ngã một cách an toàn.

Với sự quyến rũ của Việt Nam và tất nhiên là bản thân Push, chúng tôi có thể mất Jeff, mặc dù vì những lý do tốt nhất, vì vậy nếu bạn thấy anh ấy nói chúc mừng thì hãy chúc mọi điều tốt nhất đến với anh ấy.

“Ở đây, chúng tôi rất thích nhưng chúng tôi vừa mới có một bé trai và cần một ít tiền nên tôi có thể phải quay lại làm việc một thời gian để kiếm tiền và chăm sóc nó.

Words by Steve Shipside.

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH