VIETCLIMB KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP!

Push Climbing chia sẻ về sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Vietclimb 03/04/2021. 

VietClimb vừa tổ chức sinh nhật 10 năm đấy, bạn đã biết chưa? 

Chúng tôi phỏng vấn Jean Verly về hành trình của anh từ lúc sáng lập phòng tập, tầm nhìn cũng như quan điểm về leo núi ở Việt Nam. 

Chúng tôi cũng phỏng vấn Joshua Suson và Bảo Nguyễn, các thí sinh đại diện cho Push Climbing tại cuộc thi leo núi do Vietclimb tổ chức vào ngày 03/04/2021 tại Hà Nội. Cuộc thi tuy nhỏ nhưng sôi động và đầy kịch tính.

Hãy đọc tiếp để xem những điều thú vị gì đã xảy ra tại sự kiện sinh nhật 10 năm của VietClimb nhé.

MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP VIETCLIMB = Thi leo núi! 

Jean Verly, người sáng lập và chủ Vietclimb chia sẻ với Push Climbing về hành trình thành lập phòng tập bouldering và phát triển leo núi ngoài trời ở Việt Nam trong 10 năm qua. 

Jean chia sẻ suy ngẫm của anh về sự kiện ngày 3 tháng 4 năm 2021,

Tôi thực sự cảm kích tất cả người chơi từ các thế hệ, các thành phố và phòng tập khác nhau trên khắp cả nước đã cùng hội tụ và hội ngộ để chinh phục các đường leo, cũng như đội lắp đường và các tình nguyện viên đã cống hiến hết mình cho sự kiện. Tất nhiên, sau cuộc thi không thể thiếu một chầu bia hơi hoành tráng để rửa trôi những giọt mồ hôi mà chúng tôi đã đổ cho cuộc phiêu lưu này.

Jean Verly.

Khi được hỏi về những đóng góp của anh đối với sự phát triển của nền leo núi trong nhà cũng như ngoài trời của Việt Nam, Jean cho biết:

Tôi chỉ là một tác nhân cùng với đồng đội của mình nỗ lực để hình thành và cống hiến cho một phong trào lớn hơn, trong đó hiển nhiên có leo núi trong nhà, nhưng cũng bao gồm khám phá thiên nhiên và phát triển doanh nghiệp xã hội. Trong 10 năm qua, chúng tôi cảm thấy may mắn vì được chứng kiến sự lớn lên của một cộng đồng leo núi tuy vẫn khiêm tốn về quy mô nhưng bù lại cực kỳ bền bỉ, để cuối cùng môn thể thao của chúng ta cũng đã được công nhận bởi chính quyền địa phương ở một số nơi, và được thấy một số cá nhân và doanh nghiệp nhỏ bắt đầu tham gia tích cực vào việc phát triển hệ sinh thái của môn thể thao này.

Jean Verly.

ĐỘI CỦA PUSH TRANH TÀI TẠI HÀ NỘI  – 

Joshua Suson tham dự sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập VietClimb. Ảnh: Cédric Florentin. 

Thành viên đội của Push đã bay tới Hà Nội để ủng hộ sự kiện và nỗ lực hết mình cho cuộc thi đấu. 

Joshua Suson, làm việc tại Push Climbing 4 năm qua và là một gương mặt quen thuộc đối với tất cả các leo thủ ở Việt Nam, cho biết:

“Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi. Tôi rất vui được thi đấu với các vận động viên mạnh nhất ở Việt Nam, và được thấy nhiều gương mặt mới đầy nhiệt huyết và cố gắng hết mình để chinh phục những đường leo khó. Đó là một điều tuyệt vời để chứng kiến, và bản thân là một người thiết kế đường leo, tôi cho rằng các tuyến leo trong cuộc thi có chất lượng cao. Tóm lại, chuyến đi tới Hà Nội là một trải nghiệm đáng nhớ.

Joshua Suson

Bảo Nguyễn, một gương mặt trẻ bắt đầu đồng hành với Push Climbing từ mùa hè năm 2020, đã tiến bộ nhanh chóng và trở thành một vận động viên đầy triển vọng. Được truyền cảm hứng từ những cao thủ leo núi ở Việt Nam, em phải lòng với môn thể thao này ngay từ lần thử đầu tiên cùng với một người bạn, và lập tức xin đầu quân cho Push Climbing. Đây là lần đầu tiên Bảo tham gia một cuộc thi leo núi. Bảo chia sẻ về trải nghiệm này:

Có vẻ đây là một cuộc thi quy mô nhỏ với tinh thần giao hữu, đúng như những gì em mong đợi. Cuộc thi đấu tuy nhỏ nhưng không khí rất thân mật. Các thí sinh tập trung vào sức mạnh. Tất cả mọi người đều rất thân thiện và khích lệ lẫn nhau. Ai cũng vui vì được tham gia và leo cùng nhau.

Bảo Nguyễn.

Có khổ luyện mới thành công. Các thí sinh cống hiến hết mình và phô diễn kỹ thuật leo núi tại cuộc thi. Ảnh các nhà leo núi tại sự kiện kỉ niệm 10 năm thành lập Vietclimb.
Ảnh: Cédric Florentin.

Đội của Push Climbing đã thi đấu thành công, với Joshua Suson mang về giải Ba hạng mục Chuyên nghiệp và Bảo Nguyễn bỏ túi giải Nhì hạng mục Trung cấp. Và tất nhiên, xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các leo thủ đã tham gia sự kiện sinh nhật 10 năm Vietclimb!

Hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ những sự kiện, cuộc thi và tin tức nóng hổi từ tất cả các phòng tập trên khắp Việt Nam trong năm 2021 bạn nhé. 

Tìm hiểu và theo dõi các phòng tập leo núi ở Việt Nam tại đây: 

VietClimb

Push Climbing 

Vertical Academy 

Saigon Climbing Center. 

LEO THÔI! 

Bài và phỏng vấn: Ally Fleckenstein

Ảnh : Cédric Florentin. 

Dịch bởi : Trang Bui

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH