Tạo Sự Khác Biệt Nhỏ

Bạn đã bao giờ cảm thấy như bạn có thể làm điều gì đó khác biệt? Dù chỉ là một điều nhỏ nhoi?

Tổ chức từ thiện lớn có thể tạo ra sự khác biệt lớn, và khi đó là câu hỏi về thảm họa thiên nhiên quy mô lớn, không nghi ngờ gì về những điều tốt đẹp họ có thể làm, nhưng điều đó không có nghĩa là các tổ chức từ thiện khổng lồ là mảnh ghép duy nhất trong cuộc sống tốt đẹp hơn. Rất nhiều người thấy các tổ chức từ thiện lớn bị quản trị viên sa lầy hoặc không hiệu quả và họ cảm thấy rằng sự đóng góp của chính họ hoặc sự đóng góp của họ bị mất như giọt nước trong đại dương.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tạo ra một tổ chức từ thiện nhỏ và tạo ra sự khác biệt nhỏ cho chính mình, một thứ mà bạn thực sự có thể nhìn thấy?

Đó chính xác là những gì Ann Maasbøl và gia đình cô đã làm khi họ bắt đầu MASD (Tạo nên sự khác biệt nhỏ).

Chúng tôi đến từ Đan Mạch và chúng tôi đã ở đây tại Việt Nam được mười năm” Ann nói. Một lần nữa, chúng tôi chúng tôi tình cờ bắt gặp một nơi trú ẩn ở đồng bằng sông Cửu Long trong chuyến du lịch của chúng tôi và thấy rằng họ không có gì cả. Chúng tôi đã nói chuyện với họ và nó xảy ra với chúng tôi rằng chúng tôi muốn làm một cái gì đó mà chúng tôi có thể thấy tiền của chúng tôi đã đi đâu. Vì vậy, chúng tôi bỏ một số tiền khác để bắt đầu lại.

Đó là bốn năm trước đây. Bây giờ Ann làm công việc thực tế cho nơi trú ẩn với các chuyến thăm hàng tháng, gia đình giúp đỡ thực phẩm, quần áo và sửa chữa, và thậm chí con cái của họ cũng tham gia làm việc trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi Ann gặp Yulya của Push Climbing, họ nói chuyện và những đứa trẻ được mời tham gia một ngày trên bức tường leo núi. Đó là những gì bạn nhìn thấy trong những hình ảnh . Những người bạn ở Push thực sự rất tốt và siêu thân thiện. Trong khi những đứa trẻ ban đầu ngại ngùng, phải mất khoảng mười lăm phút trước khi tất cả chúng chạy xung quanh và vui chơi – một vài trong số chúng thậm chí đã leo lên được đỉnh núi.

Trong khi đó, MASD cũng đang phát triển và vươn ra ngoài.

Lúc đầu, chúng tôi bỏ tiền của mình và giúp đỡ từng chút một, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể bán các mặt hàng cho nơi trú ẩn; ví dụ như bình nước tre và vòng đeo tay được sản xuất bền vững tại địa phương. . Chúng tôi cũng tổ chức một giải đấu quần vợt lớn mỗi năm một lần vào tháng ba.

Khi MASD đã phát triển, cho nên sự khác biệt của nó đã được tạo ra.

“Ở thời điểm bắt đầu Có khoảng ba mươi đứa trẻ nhưng giờ đã tăng gấp đôi và điều cực kỳ quan trọng là bọn trẻ có một nơi an toàn để ở, thực phẩm lành mạnh hơn để ăn, quần áo từ chúng tôi, và toàn bộ mọi thứ đang hoạt động tốt.

Tất nhiên những đứa trẻ của chúng tôi lớn hơn và hai đứa con gái của chúng tôi đang học tập và làm việc ở Châu Âu nơi họ giúp đỡ với các phương tiện truyền thông xã hội. Người trẻ nhất đến với chúng tôi khi chúng tôi đến nơi trú ẩn vào cuối tuần và tôi nghĩ nó giúp tất cả chúng tôi đánh giá cao cuộc sống tốt đẹp của chúng tôi và ý thức trả lại một cái gì đó cho một đất nước đã đối xử rất tuyệt vời với chúng tôi.

MASD đang ở điểm bùng phát nơi nó bắt đầu trở nên nổi tiếng hơn một chút và những người khác đang hỏi làm thế nào họ có thể giúp đỡ. Tôi không nghĩ rằng thật tuyệt khi mọi người đến và đặt cược ở đó một ngày rồi biến mất khỏi cuộc sống của những đứa trẻ nhưng bất cứ ai cũng có thể giúp thu thập giày dép, quần áo, hoặc thậm chí tặng gạo và dầu ăn mà chúng tôi sẽ giúp họ vận chuyển.

Nếu bạn muốn biết thêm về MASD hoặc liên lạc để quyên góp, bạn có thể liên hệ với họ thông quatrang webMASDtrang Facebook MASD.

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH