SufferFest – the MultiSport Smörgåsbord at Dalat’s Tuyền Lâm Lake

SufferFest, sự kiện dẫn đầu tại Việt Nam, là đứa con tinh thần của Bozo Ventures, với Push Climbing như là một đối tác đầy tự hào.

Được biết đến như là “Một sự chúc mừng cho sự tiến bộ nhân loại và phát triển nhân cách”,sự kiện này bao gồm chặng SwimRun đầu tiên và sự kết hợp của những môn thể thao yêu cầu sức bền, leo Boulder và Top Rope, các môn vận động cho trẻ em để mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn cho những người chơi tham gia. Push đã có một buổi nói chuyện với người tổ chức của SufferFest và một anh chàng dễ thương, Russel Johnson về những gì có trong sự kiện này

P: Ý tưởng cho SufferFest đến từ đâu và tại sao là lúc này và ở địa điểm này?

RJ: Ý tưởng cho SufferFest bắt đầu khoảng 3 năm về trước trong chuyến thăm hồ Tuyền Lâm đầu tiên của chúng tôi. Vào thời điểm đó – cuối năm 2015, đầu 2016 – chúng tôi là một trong số ít người có thể nhìn ra khả năng tổ chức một cuộc thi thể thao tại Việt Nam. Mọi người vẫn chưa có suy nghĩ sẽ đi ra ngoài, dưới cái nóng của mặt trời và sẵn sàng vắt kiệt sức dưới những điều kiện đó. Không khí dễ chiu của Đà Lạt; không khí trong lành, nhiệt độ vừa mát và địa hình đẹp đã cung cấp một sự thư giãn khỏi những nhịp sống hối hả ở thành phố.

P: Điều gì làm cho SufferFest khác biệt so với những đối thủ khác?

RJ: Không giống những sự kiện khác, chúng tôi đang xây dựng một thứ cho tất cả mọi người. Những môn thể thao phù hợp như là Vertical (Cuộc thi leo núi), Black- Sheep (cuộc thi nhảy), Hybrid (Một thử thách giống phong cách Ninja); sẽ thu hút sự chú ý của những vận động viên dẻo dai vừa kết thúc cơn nghiện về khoảng cách xa của họ và đang tìm kiếm sự giải trí cho buổi chiều tối. Trong khi đó những sự kiện chạy bộ với cự ly ngắn hơn và đông người tham gia cùng với các môn thể thao cho trẻ em sẽ là một cách hay để các gia đình có thể tham gia.

P: SwimRun là một môn mới ở Việt Nam, mặc dù phát triển nhanh ở châu u. Tại sao bạn nghĩ rằng SwimRun sẽ hấp dẫn?

RJ: Nếu bạn hỏi tôi rằng trước khi chúng tôi triển khai bán vé, tôi đã có một câu trả lời khác, nhưng kể từ khi ra mắt, SwimRun đã trở thành một sự kiện trọng tâm thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Một số lượng lớn các môn phối hợp ở châu u đã bắt đầu để mắt đến SwimRun như một môn thể thao với giá cả phải chăng hơn và ít cồng kềnh hơn. SwimRun mở ra cho thế giới thể thao một môi trường thi đua mới trong khi giảm chi phí thiết bị so với ba môn phối hợp truyền thống.

P: Câu hỏi nhanh về SwimRun – tổng khoảng cách bơi và số lần bơi là bao nhiêu? Khoảng cách chạy và số lần chạy là gì? Bạn có mong đợi sử dụng wetsuit hay không?

Vòng bơi đầu tiên sẽ bao gồm bảy vòng bơi với độ dài khác nhau từ 140 mét đến 900 mét. Khi thiết kế các chặng đua , chúng tôi đã tính đến dòng chảy tự nhiên của địa hình. Chúng tôi kết hợp với một số tỷ lệ nhất định mà chúng tôi muốn duy trì, chẳng hạn như nhắm tới 20-30% của SwimRun diễn ra trong nước. Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn thiết bị trực tuyến để phác thảo rõ ràng các yêu cầu thiết bị bắt buộc và một trong số đó là; Bộ đồ Wetsuit, Trisuit hoặc SwimRun.

P: Có hai đường chạy – trên và ngoài đường? Ý nghĩa của nó là gì? Hai bộ lạc ?

RJ: Thành thật mà nói, nó vừa đi xuống để điều hướng một số tuyến đường chạy tuyệt vời. Ví dụ như đoạn đường 14km riêng lẻ. Tuyến đường chạy đó đương nhiên là một khoảng cách kỳ lạ nhưng cảm thấy thật ngớ ngẩn khi cố gắng và buộc giảm khoảng cách xuống 10km chỉ để phù hợp với mong đợi. Đó là một con đường đẹp đẽ, yên tĩnh, dễ nhìn và có hồn mà dẫn đến việc nó có khoảng cách đó. 21km cũng vậy. 21km cũng vậy. Các điểm đến trong khu vực là một kho báu quá tốt để vượt qua và chúng chỉ là tình cờ.

P: Và leo núi?

RJ: Hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi là xây dựng và vận hành các trò chơi phiêu lưu và các trò chơi như leo tường, zip lines, tháp rơi tự do, đu dây khổng lồ, giàn chiến binh ninja và chướng ngại vật. Chúng tôi đã thêm Vertical như một cuộc thi leo núi vì đó chỉ là niềm vui và chúng tôi thích leo núi. Leo núi được tính điểm theo một cách độc đáo. Mọi người bắt đầu với một số điểm. Những người leo núi mất một giá trị điểm cho những lần thử thất bại và giành được nhiều điểm khác nhau cho những lần thử thành công. vấn đề càng khó thì giá trị điểm càng cao. Nó thực sự đơn giản vấn đề càng khó thì giá trị điểm càng cao. Nó thực sự đơn giản

SufferFest nhằm mục đích loại bỏ nhựa sử dụng một lần và cam kết rời khỏi hồ Tuyền Lâm của Đà Lạt đẹp như nó đã được tìm thấy. Để tìm hiểu và đăng ký cho sự kiện đa thể thao khai mạc vào tháng Hai, hãy truy cập trang web.

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH