Sinh ra để leo trèo. Những đứa trẻ và Leo núi phần 1 – Lợi ích về thể chất

Để trẻ được tự do ở một sân chơi và chúng ngay lập tức tiến tới khung leo trèo và cầu trượt. Leo trèo giống như là bản năng với trẻ, bản năng đến nỗi trên thực tế chúng ta không suy nghĩ về chúng.

Có lẽ chúng ta nên suy nghĩ.

Hầu hết các bậc phụ huynh hiện nay đều làm mọi cách để đảm bảo rằng con của họ được dạy cách bơi lội. Hầu hết các trường tại Sài Gòn đều tự hào về hồ bơi của họ và Facebook thì ngập tràn với những quảng cáo của rất nhiều trường dạy bơi tại Hồ Chí Minh. Điều này cũng đúng. Hầu hết chúng ta thấy rằng bơi lội là một kỹ năng cần thiết cả trong việc đảm bảo rằng trẻ sẽ sống sót nếu rơi xuống nước và trẻ sẽ phát triển cả về sức khỏe và khả năng phối hợp. Bơi lội là một hoạt động rất hay và ai trong chúng ta chẳng động viên trẻ bơi lội một cách mạnh mẽ và thường xuyên đúng không?

Bây giờ hãy suy nghĩ về leo trèo. Leo trèo rõ ràng là bản năng đối với trẻ, và chúng sẽ leo mọi thứ và tại một thời điểm nào đó chúng sẽ trượt chân và té ngã. Tuy nhiên việc cho trẻ học cách leo trèo vẫn còn là một chuyện không phổ biến đối với phụ huynh. Chúng đa số đều phải tự làm quen với nó. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ có hướng tiếp cận đó đối với nước.

Leo núi có lợi ích thể chất thực sự cho trẻ em. Nó kết hợp cả sức mạnh và phẩm chất cardio. Khi trẻ em leo lên, chúng đang làm việc trên sức bền, sức mạnh năng động, linh hoạt, phối hợp và cân bằng. Việc kéo người lên khi trẻ leo lên giúp phát triển sức mạnh cơ thể trên. Nắm bắt các bài tập ngón tay và tăng cường gân. Kéo dài và giữ thăng bằng trên một bức tường leo núi cũng xây dựng cốt lõi. Đó là sức mạnh và kỹ năng vận động ngay tại đó.

Leo trèo là một cách thông minh để giúp trẻ phát triển sự phối hợp bởi vì đối với tường leo núi với một sự hỗn hợp của các viên đá nhiều màu có nghĩa là trẻ phải lên kế hoạch về đường chúng sẽ đi và tập luyện giữa mắt – tay theo đúng chuỗi màu đã được đưa ra bởi người hướng dẫn. Bởi vì leo núi sử dụng cả 2 phần của cơ thể, cả tay và chân, bên trái và bên phải, nó cũng rất tuyệt cho việc phối hợp song song.

Nếu con của bạn đã thích việc leo trèo rồi thì một phòng tập leo núi, dưới sự giám sát của những người có kinh nghiệm vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Tại đây trẻ có thể tìm hiểu thêm về việc nắm, bám vào một vật gì đó không dễ dàng để nắm và những nơi nào mà chúng có thể tin tưởng đặt sức nặng cơ thể lên cũng như những nơi không thể.. Một bức tường leo núi là một nơi lý tưởng để học cách thất bại và rơi xuống một cách an toàn

Bạn sẽ để con của bạn leo một ngọn cây chứ?

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng những lợi ích về thể chất của việc leo núi là có lợi cho trẻ em, chỉ cần suy nghĩ về những ảnh hưởng đối với sự phát triển tinh thần và hạnh phúc.

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH