Nơi leo núi ưa thích; Chùa Bửu Long

Đang tìm kiếm một nơi để vươn đôi chân và kĩ năng của bạn ra khỏi phòng tập với một vài đường Top rope tại một nơi rất gần Sài Gòn và với một mức giá khiến bạn hài lòng? Vậy thì Bửu Long chính là đứa con cưng của bạn rồi.

Chùa Bửu Long nổi lên gần đây khi mà Nat Geo đã gọi nó là một trong những ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất trên thế giới. Đối với Push, nó có một vẻ đẹp của riêng nó, khuất khỏi những ngôi chính điện – một bức tường Boulder tuyệt vời, chỉ cách Sài Gòn 40 phút

“Có 2 tường Boulder lớn ở Bửu long cho bạn leo”, Paul Massad nói “chúng đều ở trước đền, khá cao, có thể khoảng 20m đá sa thạch” Để leo, bạn trả vé vào cổng, thông báo tại cửa và kí vào một bản cam kết.

“Hãy chắc chắn sẽ đến đó sớm để tránh ánh nắng gay gắt do ở đây không có nhiều bóng râm Bạn trả phí vào cổng, sau đó đi về hướng bên trái của công viên sẽ thấy một con đường mòn nhỏ dẫn đến chùa. Trước khi đến những bậc thang thì con đường tách ra, bạn đi về bên phải và xuống bên dưới ngôi chùa nơi có 2 tường boulder trong khu vườn. Một tường có bề mặt nhẵn với những đường khó trong khi tường còn lại có một mặt phẳng gồ ghề. Bạn có thể đi xuống quanh và lên trên để thiết lập dây cho top rope”

Những bức tường này chưa được bắt vít,trừ một cái neo cho top rope. “ Khi tôi mới bắt đầu, tôi tìm thấy thiết bị được bỏ lại nhưng những ốc vít đó đã rất cũ và rỉ sét” Hãy nhớ rằng với những con ốc cũ, nếu nó nhìn có vẻ tệ thì chắc chắn rằng nó là như thế vì vậy nếu bạn có thấy bất kì kẻ sống sót xấu xí nào thì tốt nhất là bạn nên mặc kệ chúng đi.

Và việc leo núi?

“Nó rất vui với những đường nhỏ, uốn éo và xung quanh góc có một vài aretes và một tảng đá nhô ra như một cái nhũ vì thế bạn cần ngả người vào nó, bám lấy và đẩy lên. Nó cũng cómột vài góc steam nữa. Bạn có nửa ngày leo trèo với chi phí dưới 1 triệu – quá rẻ, và thật tốt.” Vậy thì còn chần chừ gì nữa?

Và đừng quên đai, giày, phấn, dây và đương nhiên là người bạn belay của bạn* – Tất cả đều có tại Push. *Chúng tôi không bán cái này. Bạn phải đối xử thật tốt và tìm cho bạn một người thôi.

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH