NHỮNG NHÀ CHINH PHỤC VÁCH ĐÁ – CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THUNDERDOME

CHÚNG TA RẤT YÊU THÍCH PHÒNG TẬP THỂ DỤC, NAY NHỮNG NGƯỜI LEO NÚI ĐÃ CÓ CƠ HỘI KHI NHỮNG SUY NGHĨ ĐÓ ĐƯỢC CHUYỂN SANG NGOÀI TRỜI, ĐẾN NHỮNG MẶT ĐÁ MỚI VÀ CÁC TUYẾN ĐƯỜNG MỚI. ĐÔI KHI CHỈ CÓ SỰ CHINH PHỤC THẬT SỰ MỚI THỎA MÃN VÀ VÌ VẬY NHÓM NHỮNG NGƯỜI DŨNG CẢM CỦA CHÚNG TA ĐANG Ở NGOÀI ĐÓ SĂN LÙNG NHỮNG TẦM CAO MỚI ĐỂ MỞ RỘNG QUY MÔ. TUẦN NÀY CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ CÓ MỘT CHUYẾN ĐI THUNDERDOME. CHỈ DÀNH CHO BẠN.

Push là một phần của bối cảnh leo núi Việt trong hơn một thập kỷ qua và một phần để duy trì sự sống và phát triển đó là chúng ta không bao giờ ngừng tìm kiếm cái mới – và không chỉ trong phòng tập thể dục. Vì vậy, khi Chris nghĩ rằng anh đã phát hiện ra một địa điểm leo núi mới đầy tiềm năng trên Google Maps thi đó là lúc nhóm nhảy vào Pushmobile và kiểm tra nó.

“Chris đã phát hiện ra nó trên Google Maps và chúng tôi nghĩ rằng nó có tiềm năng nên chúng tôi phải kiểm tra nó” Paul giải thích. “Chris, Wesley,Josh và tôi lái xe theo hướng Đà Lạt Con đường khá gồ ghề và mất 2.5 giờ đi từ Sài Gòn nhưng khi chúng tôi đến đó, chúng tôi đã tìm thấy ba đỉnh trong đó một cái có tiềm năng. Chris gọi nó là “Thunderdome”.

Để tiếp cận nó, chúng tôi đã leo ở phía sau để dễ dàng hơn. Mặt chính cao từ 30 đến 40m mặc dù độ dốc là một đến hai. Nó là đá granit cứng, rất bóng và bong tróc – vì vậy sự xói mòn đã khiến nước chảy vào giữa các lớp, giúp tạo ra độ bám nhưng vì nó là đá granite nên các mảnh bong tróc phần lớn là các mảnh nhỏ và dốc. Rất khó khăn nhưng tuyệt vời với những người có kỹ thuật.

Bên trái. Một người thấy một vách đá và các chàng trai nhảy vào Pushmobile.

“Nó có tiềm năng nếu chúng ta chinh phục nó nhưng nó không dành cho người mới bắt đầu,Chris nói thêm. Những con đường đó không dễ dàng chút nào và nó có rất nhiều phiến và ma sát leo trèo. Tôi đã quen với điều đó bởi vì tôi đã leo Cape Town quê tôi được gọi làPaarl Rock à đó là một đỉnh bằng đá granit lớn tương tự nhưng cái này, mặc dù nhỏ hơn, nhưng thực sự không có các lỗ lớn. Thay vào đó, có rất nhiều lỗ dốc và một số chỗ bám có thể có vết nứt nhưng nó cũng giống như một miếng phomat, nếu bạn làm hỏng, bạn sẽ khá là trầy da tróc vảy khi leo đấy.. ”

Ngoài ra việc leo núi hoàn toàn có thể cho những người leo núi dẫn đầu trong đoàn, nhưng thật đáng buồn là không nhiều cho người mới bắt đầu và người có kinh nghiệm trung bình muốn thử. Mặc dù sự kết hợp giữa mặt đá granite bóng loáng và dòng nước tự nhiên chảy ra đã khiến cả nhóm băn khoăn về việc xây dựng một Slip ‘N Slide khổng lồ.

Ngoài ra, người ta còn thấy rằng mặt chính của Thunderdome phải hứng chịu toàn bộ sức nóng của mặt trời trong suốt buổi sáng, nên leo vào buổi chiều là phù hợp nhất. Điều đó nói lên sự hấp dẫn của đỉnh đá granit và niềm vui khi tìm ra các tuyến đường mới có nghĩa là bây giờ Push sẽ liên lạc với chủ sở hữu đất và nói về quyền tiếp cận và chinh phục tảng đá cho người leo núi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận các bài viết của bạn.

Above: Paul, Chris, Josh,và Wes. Nhà chinh phục vách đá dũng cảm của Push. Có khả năng.y.

NẾU BẠN NGHĨ MÌNH CÓ KHẢ NĂNG LEO HOẶC BẠN BIẾT MỘT ĐỊA ĐIỂM MÀ BẠN NGHĨ RẰNG CỘNG ĐỒNG LEO NÚI NÊN BIẾT THÌ HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI VÀ CHO CHÚNG TÔI BIẾT VỀ ĐỊA ĐIỂM ĐÓ. CHÚNG TÔI SẼ GỬI CÁC NHÀ CHINH PHỤC VÁCH ĐÁ ĐẾN ĐỂ KIỂM TRA XEM NÓ CÓ AN TOÀN VÀ KHẢ THI KHÔNG. NẾU NÓ CÓ THỂ HOẠT ĐỘNG, CHÚNG TÔI SẼ XIN PHÉP VÀ CHINH PHỤC NÓ ĐỂ CỘNG ĐỒNG LEO NÚI SÀI GÒN CÓ THỂ TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN THEO MỌI CÁCH. BẠN CÓ THỂ TÌM THẤY TẤT CẢ CÁC THÔNG TIN LIÊN LẠC CỦA CHÚNG TÔI Ở ĐÂY HOẶC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔITRÊN FACEBOOK.

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH