GEAR REVIEW – Giày Simond Vertika

Vertika có thiết kế bất đối xứng, cùng với hộp ngón chân khỏe và các tính năng móc tốt.

Vậy tại sao chúng ta lại nói đến Vibram trong bài nhận xét về Decathlon? Bởi vì cao su XS huyền thoại của Vibram là trái tim và đế của đôi giày này, và với một mức giá rất khó để tìm thấy ở các đôi giày có cùng công nghệ Vibram.

Đôi slipper (giày trượt chân) Vertika là một thiết kế khá phá cách và bất đối xứng với sự chính xác ở đầu ngón chân cùng với tính năng neo rất tốt nhưng nổi bật hơn hết vẫn là lực bám được cung cấp bởi Vibram XS.

Được thiết kế cho việc leo núi kĩ thuật, một việc đáng để lưu ý đó là nó sẽ vừa với bất kì ai có ngón chân của Morton (Ngón trỏ dài hơn ngón cái) nhưng lớp da trên sẽ cho những ngón chân đáng thương của bạn có một chút thời gian nghỉ ngơi từ chứng sợ không gian chật hẹp. Đây là một đôi slipper có độ đàn hồi nên sẽ khá dễ dàng để trượt chân vào và ra nên rất thực tế cho việc leo trên tường.

MỘT LỊCH SỬ DÀI

Bạn có thể nghĩ đây là một loại vật liệu mới, có thể bạn đã nghe đến cái tên này bởi vì bạn đã thấy ai đó mang những đôi Vibram FiveFingers kì dị. Bỏ qua những ồn ào về hãng trong các tạp chí thời trang, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Vibram lần đầu xuất hiện ở Ý vào năm 1937 – và nó được thiết kế dành cho dân leo núi.

Khi tai nạn leo núi cướp đi sinh mạng một người bạn của Vitale Bramani, ông ta quyết định rằng những đôi giày có lực bám kém và với sự trợ giúp từ Pirelli, ông ta đã tạo ra một vật liệu bằng cao su cứng nhưng bám tốt cho đế ngoài của giày leo núi. Từ đó tên tuổi Vibram đã dính liền với lực bám, và lực bám là tất cả những gì chúng ta cần trên bức tường.

Thử Nghiệm Trong Nhà

Cô gái Vy của chúng tôi đã đưa Vertika vào một cuộc kiểm tra và phản ứng tức thời của cô ấy rất tích cực – 

Cô ta nói “chúng hoàn toàn thoải mái và phù hợp cho những đôi chân rộng nhờ vào bộ đôi khóa velcro”, “và trong thực tế tôi cảm thấy nó có độ khít vừa phải cho những người ít kinh nghiệm hơn. Có thể nói cốc gót chân là một thiết kế khá táo bạo làm cho nó trở thành đôi giày phù hợp cho những người dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt là cho bouldering. Tôi cũng thấy rằng đây có thể là đôi giày không phù hợp lắm cho những người hay đổ mồ hôi bởi vì lớp da trên có xu hướng giữ mùi, nhưng nó lại có một mức giá khá hợp lý.”

Và đó là tất cả. Một đôi giày kĩ thuật, giá cả phù hợp với một đế giày huyền thoại, nhưng nếu bạn hoặc bạn cùng phòng của bạn nhạy cảm với mùi thì đừng nên để chúng trong phòng ngủ của bạn đấy.

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH