Gậy Leo Núi, Rambo và Leo Núi: Một Biên Niên Sử Của Móc Leo Núi

Biner ‘khiêm tốn là một biểu tượng của cộng đồng leo núi đến nỗi tất cả chúng ta đã gặp ai đó mang một chiếc kẹp ra bên ngoài gói của họ như một huy hiệu đáng tự hào về tình anh em. Có lẽ bạn là một người nào đó. Những gì bạn có thể không biết là carabiner có thể theo dõi nguồn gốc của nó đến thời của súng hỏa mai và kỵ binh …. và một chap tên là Rambo.

Vào thời điểm gậy leo núi và súng hỏa mai tìm đường lên kỵ binh trên chiến trường vẫn còn rất nhiều lực lượng chiến đấu. Nhưng súng trường và súng hỏa mai rất khó mang theo trên lưng ngựa mà không cản đường hay can thiệp vào chính con ngựa. Vì vậy, một khẩu súng ngắn hơn đã được giới thiệu cho kỵ binh; các carbine. Cái tên này có lẽ xuất phát từ người Pháp có đội quân kỵ binh được gọi là ‘carabiniers’ được trang bị một khẩu súng ngắn hơn gọi là ‘carabin’. Trong tiếng Đức, thuật ngữ này được coi là “karabiner”. Việc rút ngắn vũ khí giúp dễ dàng tháo gỡ nó để sử dụng nhưng với những con ngựa bị đùa giỡn ở những thời điểm tốt nhất, cần phải có một chiếc kẹp kim loại mạnh để bảo vệ nó khi di chuyển, và một thứ có thể được tháo ra để giải phóng nó khi cần. Carabiner đã ra đời.

Rambo – bởi vì anh hùng thực sự thể thao tweed và một đường ống, không tinh ranh và vũ khí tự động.

Bước nhảy vọt từ kỵ binh đến leo trèo và chiến tranh đến các bức tường đã đến nhờ Rambo. Không, không phải ai, mà thay vào đó là một quý ông người Đức khá lộng lẫy tên là Otto Herzog. Otto là một nhà leo núi sắc sảo, được ghi nhận vì đã nhân rộng Schüsselkarspitze vào năm 1913 và vì sự thăng hoa trên khuôn mặt của Dreizinkenspitze rất khó khăn nên nó đã phá vỡ hệ thống phân loại thời đó và khiến họ thêm một lớp khó hơn để theo kịp. Trông giống như Christopher Lee, Otto rõ ràng đã được truyền cảm hứng cho các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các bức tường và có được biệt danh “Rambo” từ tiếng Đức “Ramponieren” – để đánh đập hoặc làm hỏng mọi thứ.

Trong cuộc tìm kiếm thiết bị tốt hơn phù hợp với các quý ông muốn đánh bại những ngọn núi, Rambo nhận thấy rằng các lính cứu hỏa đã sử dụng kẹp kim loại để gắn thiết bị theo cách không cần tháo gỡ khi đến lúc sử dụng. Vào thời điểm đó, những người leo núi gắn bó với sự bảo vệ phải buộc và tháo dây thừng của họ và ông thấy rằng phương pháp móc leo núi carabinier này có thể thay đổi trò chơi.

Các biến thể khác nhau về chủ đề đã thấy sự thay đổi về hình dạng, và sự ra đời của dây và cổng an toàn (xem bài viết của chúng tôi về cách chọn carabiner), nhưng lần sau bạn hãy suy nghĩ và có lẽ là một đầu ống dẫn thực sự Rambo

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH