California Fitness and Yoga Stainless Steel Climbing Wall

Dự án #2 của Push – California Fitness & Yoga : Tường leo trong nhà bằng thép không gỉ.

Trong bài viết này, Push Climbing hân hạnh chia sẻ với bạn về dự án thứ hai của chúng tôi.

DỰ ÁN: Tường leo bằng thép không gỉ theo yêu cầu khách hàng. 

ĐỊA ĐIỂM :  California Fitness & Yoga, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

THỜI GIAN: Tháng 12/2011 – tháng 9/ 2015. 

KHÁCH HÀNG: Randy Dobson, đồng tác giả ứng dụng LEEP App. cùng Michael Wong.

MÔ TẢ: 5 tuyến leo Top Rope và 2 tuyến leo Lead.

Ý TƯỞNG VỀ TƯỜNG LEO BẰNG THÉP KHÔNG GỈ – 

Quay trở lại thời điểm năm 2011, với tầm nhìn của mình, Wong và Dobson nảy ra ý tưởng về một công trình chưa từng có và độc nhất vô nhị đối với Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam và thế giới. Họ tìm đến Paul Massad với ý tưởng thông minh về một bức tường leo núi nhân tạo mô phỏng hình dạng một con tàu chiến. Quan trọng hơn nữa, họ muốn khách hàng có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong lúc leo.

Paul Massad giải thích, 

Micheal muốn một bức tường leo có khả năng cho phép người chơi nhìn thấy mình trong quá trình leo. Yêu cầu này phản ánh và khớp với tổng quan nội thất của California Fitness. Tất cả các mấu bám đều có màu trắng và xám, tượng trưng cho các con hà bám trên thân tàu. Ý tưởng này phô diễn cách tiếp cận hiện đại của họ đối với hoạt động thể dục thể thao.

Paul Massad

Hãy xem Paul Massad và đội ngũ của anh biến ý tưởng sáng tạo này thành hiện thực như thế nào nhé. 

Ý TƯỞNG BỨC TƯỜNG ‘CHIẾN HẠM’ ĐƯỢC HIỆN THỰC HOÁ NHƯ THẾ NÀO? 

Dự án #2  của Push. Tường leo bằng thép không gỉ tại California Fitness & Yoga. Ảnh: Paul Massad. 

Để thực hiện ý tưởng có một không hai về bức tường ‘gương’, Paul Massad và đội ngũ của anh quyết định sử dụng vật liệu thép không gỉ cho bề mặt tường.

Để lên phương án thi công cho dự án này, chúng tôi mường tượng đến cấu trúc vỏ quả trứng. Kiến trúc sư trưởng Renato BaRr là người biến hình dung này thành ý tưởng cụ thể. Cấu trúc bên trong được sử dụng để tạo hình và các tấm panô được làm bằng gỗ, sau đó các tấm inox được ép chặt lên bề mặt tường. Phương pháp này tạo nên bề mặt bóng và phản chiếu mà khách hàng yêu cầu, trong khi vẫn giữ nguyên cấu trúc của tường. Chất liệu thép không gỉ giúp bảo vệ bề mặt tường khỏi các vết trầy xước do người leo và thiết bị leo gây ra.

Paul Massad

Bức tường leo này đã đi vào hoạt động tại California Fitness & Yoga gần bốn năm nay. Công trình ấn tượng này hé lộ những khả năng và cơ hội cho các dự án trong tương lai.

TƯỜNG LEO CŨNG LÀ TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT – 

Từ trải nghiệm này, Paul Massad rút ra rằng trong khi thép không gỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình, đây không phải là vật liệu hoàn hảo để làm bề mặt tường leo. Tính chất trơn nhẵn của inox làm giảm ma sát giữa giày và tường, hạn chế hiệu quả của việc luyện tập. 

Chúng tôi đã đạt được mục tiêu đặt ra là tạo nên một công trình ấn tượng. Tuy nhiên, bề mặt tường quá trơn bóng và không có chút sức bám dính nào. Đây không phải là vật liệu lý tưởng cho bề mặt của một bức tường leo. Nhưng dù sao, công trình này là một tác phẩm rất đáng được chiêm ngưỡng.

Paul Massad

Dự án này là minh chứng cho cống hiến và sự tận tâm của Paul Massad đối với yêu cầu của khách hàng. Không có một ý tưởng tạo hình hay chất liệu nào mà Push không sẵn sàng nghiên cứu và giải quyết. Tất cả phụ thuộc vào tầm nhìn của khách hàng.

Dự án #2  của Push. Tường leo bằng thép không gỉ tại California Fitness & Yoga.

BẠN MUỐN MỘT CÔNG TRÌNH ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ?

Phòng tập leo núi hoặc phòng gym của bạn muốn xây dựng một công trình độc đáo? 

Hãy liên hệ Paul Massad để lên ý tưởng hoặc thiết kế cho công trình có một không hai của riêng bạn. 

Bài: Ally Fleckenstein. 

Ảnh và thiết kế: Paul Massad

Dịch bởi : Trang Bùi

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH