Địa Điểm Leo Núi Ưu Thích – Big Ben

Trong đó chúng tôi nói chuyện với Push Peeps và bạn bè về những lần leo trèo yêu thích của họ trong và trên khắp Việt Nam. Tuần này chúng tôi đăng ký với Luca De Giorgi, đồng tác giả của Việt Nam Climbing về những lần leo núi của Việt Nam đã thiết lập cuộc đua của anh ấy.

“Những gì tôi làm chủ yếu tìm kiếm trong leo núi là cuộc phiêu lưu. Leo núi mạo hiểm nhất Việt Nam chắc chắn sẽ được tìm thấy khi đi lang thang trên Vịnh Hạ Long và làm cho những người tiên phong đầu tiên của DWS [Deep Water Soloing][Deep Water Soloing]. Tôi đã dành nhiều ngày đáng nhớ để làm điều này, nhưng điều tốt nhất chắc chắn là thời gian chúng tôi đã làm FA của khuôn mặt phía nam Big Ben. Big Ben là một cột đá tuyệt đẹp cao tới 80 mét trên vịnh Lan Hạ. Mặt phía nam của nó có một bức tường nhô ra 50 m, với hai vết nứt nổi bật chạy qua nó. Nó trông tuyệt vời, táo bạo và hầu như không thể mà không làm hỏng tất cả mọi thứ. Tôi đã lên Big Ben nhiều lần và luôn tìm kiếm một cách hoàn hảo để tìm ra dòng sản phẩm hoàn hảo. Mọi người châu Á ngoài trời đều chèo thuyền kayak qua thuyền của mình và tôi đã nghe nhiều lần mọi người nói rằng họ muốn leo lên nó, kể cả tôi, nhưng vì lý do này hay lý do khác, chúng tôi không bao giờ có thể làm điều đó.

Hơn hai năm sau lần đầu tiên nhìn thấy dòng đó tôi đã trở lại Việt Nam để viết bản 2018 dành cho Vietnam Climbing. Tình cờ có một nhà leo núi người Canada rất mạnh làm việc cho Asia Outdoors,, Kyle Noruschat. Ông cũng tình cờ là một nhà leo núi truyền thống có kinh nghiệm và quan tâm đến những người tiên phong đầu tiên. Một điều dẫn đến một điều khác và một ngày cuối cùng chúng tôi lên thuyền thúng Thu Biên, hướng đến Big Ben. Chúng tôi rất phấn khích, một chút sợ hãi và siêu động lực. Đây là cơ hội.

Những gì tiếp theo là một ngày leo núi thực sự tuyệt vời. Đường dây về mặt kỹ thuật không quá khó, nhưng các vị trí dao động từ rất tốt đến không có gì cả, khiến nó trở thành một cuộc leo núi rất khắt khe, đặc biệt là trong lần đầu tiên đi lên. Tôi nhớ cuối cùng đã đến được gờ đá ở cuối sân thứ hai và cười phá lên trong niềm vui và sự nhẹ nhõm. Đầu tiên tăng dần đó là một món quà, đặc biệt là vì chúng tôi đã làm nó mà không cần phải bắt vít.

Tôi rất biết ơn Kyle vì đã hợp tác với tôi ngày hôm đó. Anh ta ở lại lâu hơn một chút ở Vịnh Hạ Long và cuối cùng cũng có được sự thăng thiên đầu tiên cũng như tạo ra FA của vết nứt khác, với một mấu chốt không thể tin được đã được phân loại ở mức 7b với một khoảng thời gian dài. ”

Viết bởi Steve Shipside

PUSH CLIMBING

We provide climbing courses, equipment, and a variety of activities with endless benefits for everyone! We have 6 auto-belay devices and professional staff on hand to belay and ensure your fun and safety.

Tuesday-Sunday: 10am to 10pm; Monday: Closed
188/1 Nguyen Van Huong, Thao Dien District 2, Ho Chi Minh City, Vietnam
+84 93 18 51 911
info@pushclimbing.vn

THÔNG TIN NHANH